Phát biểu chính thức từ Uber Việt Nam về việc cấm khách hàng sử dụng dịch vụ

  29/06/2015

Theo đó, trong thông cáo chính thức vụ việc, Uber nói rõ hãng này luôn ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của hành khách và đối tác lái xe. Mục tiêu của Uber là tính toán trước và hạn chế tối đa các sự cố có khả năng xảy ra. Uber cũng cho biết với công nghệ và những quy định hoạt động nghiêm ngặt, hãng đã tạo ra một chuẩn mực mới về sự an toàn và minh bạch trong ngành vận tải. Những chuẩn mực mà hãng đưa ra trong thông cáo báo chí dường như là cách giải thích khéo léo cho sự việc ồn ào giữa Uber và khách hàng Tuấn.

Uber cho biết, chuẩn mực đầu tiên của hãng là  hành khách được cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc, đánh giá chất lượng của đối tác lái xe cũng như phương tiện và có thể dễ dàng chia sẻ thông tin hành trình nếu muốn. Tương tự, đối tác lái xe cũng được cung cấp thông tin cá nhân của hành khách.

Uber còn khẳng định: vì hãng giám sát mọi chuyến đi bằng hệ thống định vị GPS. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi xin được cung cấp thông tin, cũng như bằng chứng về việc khách hàng có nôn ói trên xe, Uber cho biết không thể cung cấp vì chính sách riêng tư - privacy policy của hãng.

Bình luận

Tin tức mới